Cách Ngâm Rượu Cao Ngựa Bạch Chuẩn Vị

Cao ngựa bạch là dược liệu quý mang nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Sản phẩm này lành tính, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng. Cao ngựa có nhiều cách sử dụng khác nhau, trong đó ngâm rượu là cách đơn giản và được nhiều người lựa chọn. Vậy hãy cùng Caonguangogia.com tìm hiểu về cách ngâm rượu cao ngựa bạch để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!Cách ngâm rượu cao ngựa bạch

Cách ngâm rượu cao ngựa bạch không khó và người ta thường ngâm độc vị hoặc ngâm kết hợp các loại thảo dược khác nhau.

Chỉ ngâm độc vị với rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu cao ngựa bạch: 1 lạng cao ngựa bạch – 1 lít rượu trắng loại có nồng độ nhẹ dưới 40 độ và một bình thủy tinh để đựng.

 • Bước 1: Cắt cao ngựa bạch thành từng lát hoặc để nguyên cả miếng đều được (cắt thành từng lát để cao ngựa bạch dễ tan hơn)
 • Bước 2: Cho cao ngựa bạch vào bình thủy tinh để đựng rồi đổ rượu đã chuẩn bị vào ngâm
 • B3: Đậy kín nắp và ngâm khoảng 15 đến 20 ngày đem ra dùng, nếu ngâm cả miếng thì 1 tháng mới có thể dùng được.

Ngoài ra bạn có thể uống cao ngựa ngâm rượu mật ong thì có thể cho mật ong vào ngâm cùng thì sẽ dễ uống hơn nhiều. Theo tỷ lệ ngâm thì có thể đổ 40 đến 50ml mật ong, gia giảm tùy theo khẩu vị mỗi người.

Cách ngâm rượu cao ngựa bạch 2

Ngâm với những loại khác

Cao ngựa bạch có thể ngâm được với nhiều loại dược liệu khác nhau như ba kích, đinh lăng, đậu đen xanh lòng, tắc kè,…Đây là một số kết hợp được nhiều người lựa chọn khi đem ngâm rượu.

 • Ngâm với đinh lăng cần chuẩn bị 1kg cao ngựa bạch, 0,5kg rễ đinh lăng, 13 lít rượu trắng và bình thủy tinh. Rễ đinh lăng rửa sạch và thái lát, cao ngựa bạch thái lát cho vào bình rồi đổ rượu, ngâm khoảng 2 tháng là dùng được.
 • Ngâm với ba kích cần chuẩn bị 1kg cao ngựa, nửa kg ba kích, 13 lít rượu trắng và bình đựng. Ba kích rửa sạch bỏ lõi, cao ngựa cắt lát cho vào bình và đổ rượu trắng, ngâm khoảng 2 tháng đem ra dùng.
 • Ngâm với tắc kè cần chuẩn bị 1kg cao ngựa bạch, 1 cặp tắc kè đã được phơi khô cùng với 13 lít rượu trắng và bình thủy tinh. Cao ngựa bạch đem đi thái lát rồi bỏ vào hũ thủy tinh, cho tắc kè vào bình và đổ rượu ngâm cùng nhau thời gian ngâm khoảng 2 tháng có thể sử dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại thảo dược khác có thể ngâm chung với cao ngựa bạch mà bạn có thể thử.

Tại sao nên ngâm rượu cao ngựa?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc tại sao cao ngựa bạch ngâm rượu lại tốt hơn cao ngựa thường ngâm rượu. Vì cao ngựa bạch là loài khó nuôi hơn và thức ăn cho chúng cũng đặc biệt hơn.

Quan trọng hơn hết là chúng sở hữu loại gen khác biệt có khả năng giảm bệnh cao hơn so với cao ngựa thường nên việc sử dụng cao ngựa bạch ngâm rượu mang lại nhiều hiệu quả tốt hơn. Và chắc chắn giá thành cũng sẽ đắt hơn so với cao ngựa thường.

Như vậy qua bài viết trên Caonguangogia.com đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cách ngâm rượu cao ngựa bạch hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo nhé!

Tác giả

 • Ngọc Quỳnh

  Sinh ra và lớn lên tại làng nghề sản xuất cao ngựa bạch tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiếp nối phát triển nghề nấu cao ngựa tại quê hương, đầu tư xây dựng nhà xưởng bài bản, mở rộng thị phần khắp cả nước nhằm đưa thương hiệu lên 1 tầm cao mới.

  View all posts

Bình luận trên Facebook