Cao Ngựa Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Và Cách Dùng?

5/5 - (2 bình chọn)

Cao ngựa từ lâu đã được sử dụng nhiều tại các nước phương Đông vì nó mang lại nhiều tác dụng, đặc biệt người ta thường dùng cao ngựa để ngâm rượu. Vậy cao ngựa ngâm rượu có tác dụng gì đối với sức khỏe con người? Cách dùng như thế nào? Cùng theo chân Caonguangogia.com tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Cao ngựa ngâm rượu có tác dụng gì 3

 

Cách ngâm cao ngựa với rượu

Thông thường có 2 cách ngâm cao ngựa với rượu mà người ta thường sử dụng đó là chỉ ngâm với rượu trắng hoặc kết hợp với một số loại thảo dược khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 cách này:

Chỉ ngâm với rượu

Cần chuẩn bị 1 lạngcao ngựa và 1 lít rượu trắng loại dưới 40 độ và bình thủy tinh để ngâm

  • Đầu tiên cắt cao ngựa cắt thành từng lát hoặc để nguyên, cắt lát cao sẽ tan nhanh hơn
  • Cho cao ngựa vào hũ thủy tinh rồi đổ rượu vào ngâm
  • Cuối cùng là đậy kín nắp lại, đối với cao ngựa cắt lát thì tầm 1 đến 2 ngày là có thể uống được, còn cao ngựa để nguyên miếng tầm 3 ngày mới sử dụng được vì lâu tan hơn!

Nếu bạn không quen uống rượu thì có thể ngâm cao với mật ong, mật ong làm giảm nồng độ rượu giúp bạn dễ uống hơn. Bên cạnh đó còn có thể gia giảm mật ong tùy theo sở thích của bạn.

Cao ngựa ngâm rượu có tác dụng gì

Ngâm kết hợp với một số loại thảo dược khác

Cao ngựa có thể ngâm được với các loại thảo dược khác nhau như tắc kè, đinh lăng, ba kích, tam thất, nhân sâm….Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu chung là 1kg cao ngựa, 13 lít rượu trắng và 1 bình thủy tinh

  • Ngâm với đinh lăng: Chúng ta cần 0,5kg rễ đinh lăng. Rễ đinh lăng rửa sẽ sạch và thái lát vừa, cao ngựa cắt từng lát hoặc để cả miếng cho vào bình rồi đổ rượu, ngâm khoảng 2 tháng là uống được.
  • Ngâm với ba kích: Cần rửa sạch ba kích và bỏ lõi, cao ngựa cắt lát thành từng miếng cho vào bình và đổ rượu trắng, ngâm hỗn hợp khoảng 2 tháng là có thể uống.
  • Ngâm với tắc kè cần chuẩn bị 1 cặp tắc kè đã được chế biến và phơi khô. Cao ngựa đem đi cắt lát rồi bỏ vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó, cho tắc kè vào bình và đổ rượu ngâm cùng nhau thời gian ngâm khoảng 2 tháng có thể lôi ra uống.

Tại sao cao ngựa ngâm rượu lại tốt

Cao ngựa ngâm rượu tốt bởi vì khi ngâm rượu thì chúng ta sẽ hấp thụ dưỡng chất dễ hơn. Các thành phần trong cao ngựa vào cơ thể sẽ chuyển hóa, hấp thụ nhanh hơn.

Hơn nữa cao rượu ngâm dễ uống và bảo quản được lâu. Chúng ta có thể kết hợp cao ngựa ngâm rượu với các loại dược liệu bổ dưỡng khác giúp bổ khí, cân bằng âm dương và tăng hiệu quả khi sử dụng.

Cao ngựa ngâm rượu có tác dụng gì 2

Cách dùng

Cách dùng cao ngựa ngâm rượu chuẩn nhất là mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 20 đến 30ml. Tốt nhất bạn nên uống cao ngựa vào buổi sáng và buổi tối.

Rượu cao ngựa nên được bảo quản tại nơi có nhiệt độ dao động từ 20 đến 25 độ C và tránh những nơi có nhiệt độ cao.

Lưu ý khi sử dụng cao ngựa ngâm rượu: Vì cao ngựa là dược liệu giàu chất đạm do đó những người bệnh cấp tính ngoài da và một số bệnh như bệnh gút, người có dấu hiệu suy thận, trẻ em dưới 6 tháng tuổi thì không nên dùng. Cao ngựa vốn lành tính và dễ uống nên khi dùng cao ngựa bạn không cần kiêng kị gì mà chỉ cần hạn chế ăn đồ tanh, cay nóng.

Qua bài viết trên Caonguangogia.com đã cung cấp, cập nhật cho bạn thông tin về cao ngựa ngâm rượu kèm theo các tác dụng, cách dùng và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích để cải thiện sức khỏe cho bạn và gia đình.

Tác giả

  • Ngọc Quỳnh

    Sinh ra và lớn lên tại làng nghề sản xuất cao ngựa bạch tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiếp nối phát triển nghề nấu cao ngựa tại quê hương, đầu tư xây dựng nhà xưởng bài bản, mở rộng thị phần khắp cả nước nhằm đưa thương hiệu lên 1 tầm cao mới.

Bình luận trên Facebook