Các Mẹo Phân Biệt Cao Ngựa Thật & Giả Chính Xác 100%

4.2/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay, việc sử dụng cao ngựa ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt cao ngựa thật. Nhất là khi thị trường bán cao thật giả lẫn lộn, người dùng sẽ rất dễ mua phải cao giả. Trong bài viết này Caonguangogia.com sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách phân biệt cao thật và giả để có thể yên tâm hơn khi chọn lựa nhé!

Các loại cao ngựa phổ biến trên thị trường

Dựa vào nguyên liệu nấu cao mà độ ngon của cao sẽ được phân loại và đánh giá chất lượng. Vậy có tất cả bao nhiêu loại cao ngựa và loại nào là tốt nhất?

  • Nếu dựa theo loài ngựa để chia thi cao ngựa sẽ có loại cao ngựa kim làm từ ngựa vàng, cao ngựa đen làm từ ngựa ô và cao ngựa màu do kết hợp nhiều loài ngựa với nhau. Ngoài ra, còn có thêm cao ngựa trắng làm từ loài ngựa bạch. Trong đó, tốt nhất là loại cao ngựa bạch.
  • Dựa trên cách nấu để phân loại cao sẽ có cao ngựa nguyên chất và toàn tính. Trong đó, cao ngựa nguyên chất là được nấu hoàn toàn từ xương ngựa. Cao ngựa toàn tính là được nấu bởi tất cả các bộ phận của ngựa trừ lông và nội tạng. Chính vì vậy, chất lượng của cao ngựa toàn tính thường không bằng cao ngựa nguyên chất. Do đó việc sử dụng cao ngựa nguyên chất vẫn là tốt nhất.

Cách phân biệt cao ngựa thật & giả

Vấn đề phân biệt cao ngựa thật với giả không hề đơn giản. Bởi hiện nay việc làm giả cao ngựa diễn ra rất tinh vi. Dù đã có kinh nghiệm chọn lựa, bạn cũng sẽ rất dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên, vẫn có một số đặc điểm sau để bạn đánh giá và phân biệt đâu là cao ngựa thật và đâu là cao ngựa giả.

Phân biệt cao ngựa thật 2

Về mặt cảm quan

Về mặt cảm quan, cao ngựa thật phải trong. Theo một số chuyên gia đánh giá cao ngựa càng trong thì càng tốt. Nếu cao ngựa đục thì đó là loại đã lẫn tạp chất. Nếu để khô thì sẽ bị giòn và dễ vỡ. Khi tiến hành đun chảy thì cao ngựa thật sẽ rất dẻo. Đó là cách phân biệt cao ngựa thật bằng cảm quan mà bạn có thể dựa vào đó để đánh giá.

Về mùi vị

Dựa vào mùi vị để đánh giá chất lượng cao không quá khó. Bởi cao ngựa thật khi được làm bằng 100% xương ngựa sẽ có mùi ngậy và độ tanh cao. Nếu là loại cao kém chất lượng hay cao pha tạp thì màu sẽ nhạt và không có mùi tanh đặc trưng như cao ngựa thật. Do đó, dựa vào mùi vị để đánh giá cao thật hay giả cũng là một trong những cách phân biệt cao mà nhiều người áp dụng.

Về màu sắc

Phân biệt cao ngựa thật thông qua màu sắc cũng là cách để bạn áp dụng khi mua cao. Nếu là cao ngựa thật thì sẽ có màu cánh gián hay là màu sẫm, hơi bóng và càng để khô thì độ bóng sẽ có xu hướng giảm dần. Cao giả hoặc cao pha tạp chất sẽ có màu trắng do trộn nhiều tạp chất khi nấu cao.

Hiện nay vấn đề làm giả làm nhái các sản phẩm cao chất lượng diễn ra rất nhiều. Do đó, khi cân nhắc mua cao ngựa, bạn cần phải chú ý và biết cách phân biệt. Để tránh việc mua phải cao giả, kém chất lượng. Thông thường nếu chưa có kinh nghiệm và phân biệt bằng mắt thường thì sẽ rất khó để nhận biết đâu là cao thật và đâu là cao giả.

Phân biệt cao ngựa thật

Chính vì vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, luôn tỉnh táo khi mua các sản phẩm cao. Hãy đặt lòng tin vào đúng nơi, đúng chỗ để mua được những sản phẩm bổ trợ tốt cho sức khỏe. Do đó trước khi mua nên tìm hiểu trước địa chỉ nào bán cao ngựa thật chính hãng, chất lượng nhé.

Xem thêm >>> Cao Ngựa Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Và Cách Dùng?

Mua cao ngựa ở đâu chất lượng tốt

Có rất nhiều chỗ bán cao ngựa để bạn mua theo nhu cầu. Tuy nhiên, vấn đề chất lượng và giá cả thì không phải nơi nào cũng đảm bảo. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc xem nên lựa chọn mua cao ngựa ở đâu để có thể phân biệt cao ngựa thật và giả. Tránh trường hợp tiền mất tật mang khi mua phải cao kém chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp cao ngựa ra thị trường, Cao Ngựa Ngô Gia luôn là một trong những địa chỉ tin cậy để quý khách gửi gắm và gắn bó khi muốn sử dụng cao lâu dài nhằm bổ trợ cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Cao ngựa Ngô Gia luôn cam kết mang tới các sản phẩm cao ngựa chất lượng cao. Đó đều là các sản phẩm cao ngựa đạt chuẩn và được cấp phép bán ra trên thị trường. Do đó, các vấn đề hàng nhái, hàng giả chắc chắn sẽ không xảy ra.

Phân biệt cao ngựa thật 3

Về vấn đề giá cả, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chất lượng cao ngựa luôn tương xứng với giá tiền quý khách bỏ ra. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về cả vấn đề chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm nhé!

Mong rằng với những thông tin phân biệt cao ngựa thật giả của Caonguangogia.com, người mua sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá chất lượng của cao. Chúc mọi khách hàng sẽ luôn thông thái để chọn được các sản phẩm cao chất lượng để sử dụng nhé!

Tác giả

  • Ngọc Quỳnh

    Sinh ra và lớn lên tại làng nghề sản xuất cao ngựa bạch tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiếp nối phát triển nghề nấu cao ngựa tại quê hương, đầu tư xây dựng nhà xưởng bài bản, mở rộng thị phần khắp cả nước nhằm đưa thương hiệu lên 1 tầm cao mới.

    View all posts

Bình luận trên Facebook